Những điều cơ bản về cách đầu tư chứng khoán có hiệu quả

đầu tư chứng khoán
16 Tháng Mười Một, 2018 Sunflower 0Comments

Hiện nay có rất nhiều người, nhiều doanh nghiệp ưa thích thị trường chứng khoán và chơi chứng khoán. Thế nhưng làm sao để hiệu quả? Để đồng tiền mình bỏ ra không vô ích thì nó lại là cả một vấn đề lớn mà người chơi chứng khoán nên quan tâm đến. Vì thế, các bạn hãy bỏ túi cho mình những điều cơ bản về cách đầu tư chứng khoán mà chúng tôi kể ra sau đây nhé.

1. 5 bước cơ bản để đầu tư chứng khoán

>> Phượt là gì? Tại sao giờ nó lại là một trào lưu trong giới trẻ

>>Tìm hiểu Tổng hợp tất tần tật về Lịch Sử Hình Thành Xe Đạp

Nếu bạn là người mới bắt đầu bước chân vào thị trường đầu tư chứng khoán, thì hãy thực hiện theo 5 bước cơ bản sau đây. Bởi đây là những điều cơ bản nhất, các bạn nên nắm được nếu như không muốn đồng tiền của mình bỏ đi uống phí.

Bước 1: Hiểu kỹ công ty bạn muốn mua cổ phiếu

Trước khi quyết định mua cổ phiếu của công ty nào đấy, thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là hãy tìm hiểu kỹ về công ty đó. Theo đó bạn nên dành cho mình thời gian, để có thể nghiên cứu được về lịch sử hình thành của công ty, thị trường cũng như môi trường cạnh tranh và ti tỉ thứ khác có liên quan đến công ty.

đầu tư chứng khoán

Lời khuyên bổ ích cho bạn, là hãy bỏ tiền mình đầu tư chứng khoán vào những công ty mà bạn đã biết trước đấy. Việc bạn biết càng rõ và hiểu về công ty đấy bao nhiêu từ lĩnh vực hoạt động, đến triển vọng phát triển… thì bạn sẽ có nhiều cơ hội cao và thu được lợi nhuận tốt hơn khi đầu tư vào.

Bước 2: Đảm bảo cổ phiếu đầu tư phát triển bền vững

Khi đã quyết đầu tư vào cổ phiếu, thì đấy sẽ những cổ phiếu mà bạn nắm giữ ở một khoảng thời gian dài, nên nó mà phát triển bền vững thì lợi nhuận càng về những năm sau sẽ càng cao. Theo đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

Bước 3: Bạn nên chọn đầu tư chứng khoán vào công ty có sự điều hành từ người giám đốc có năng lực điều hành

Đề công ty phát triển tốt, sự mệnh phụ thuộc vào người lãnh đạo công ty rất lớn và người đó chính là CEO. Theo đó, bạn hãy chọn đầu tư chứng khoán vào những công ty mà có vị giám đốc, là người lãnh đạo giỏi, có thể chèo lái được con thuyền này vượt qua sóng gió, khủng hoảng mà không nao núng.

Đã là một nhà lãnh đạo có bản lĩnh, họ sẽ biết cách đưa công ty mình vượt qua những khó khăn mà không làm cho cổ phiếu bị thụt giảm, họ cũng sẽ biết cách bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề mà đưa công ty vượt qua được khủng hoảng. Trong tình thế này, cổ phiếu của công ty sẽ cho thấy giá trị thực cũng như tương lai của công ty chứ không còn là giá trị nằm ở thời điểm hiện tại. Nên sẽ giúp bạn tin tưởng hơn, trong việc đầu tư và thu lợi nhuận.

Bước 4: Bạn hãy xác định giá trị doanh nghiệp mình muốn đầu tư chứng khoán

Tại sao bạn cần phải xác định giá trị doanh nghiệp mình muốn đầu tư? Bởi đó sẽ là những trị trí bạn nhận được từ việc mình bỏ tiền vào, nên điều này là vô cùng quan trọng.

Theo đó, khi đã xác định giá trị doanh nghiệp bạn cần phải luôn hiểu, có khi giá trị của doanh nghiệp ở một thời điểm khá cao nhưng có lúc lại vô cùng thấp. Nên bạn cần phải xác định rõ để biết đâu là cơ hội để mình đầu tư dài hạn, bằng việc mua cổ phiếu công ty đấy.

Bước 5: Mở một tài khoản để bắt đầu đầu tư chứng khoán

Sau khi bạn đã nắm kỹ về 4 bước mà chúng tôi nêu ở trên, thì hãy bắt đầu bắt tay vào việc đầu tư cho chứng khoán và đảm bảo rằng trong thời gian từ 10 đến 15 năm bạn sẽ có cho mình một khoản lợi nhuận lớn từ việc đầu tư này.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, thì việc quan trọng nhất khi bạn thực hiện mở tài khoản là hãy xem xét đến mức phí mà mình sẽ phải chi trả với công ty chứng khoán. Khi bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm, bạn nên chấp nhận và sẵn sàng trả phí với mức cao hơn với một tài khoản chứng khoán bạn nhé. Bởi khi này, tài khoản đấy sẽ đem đến cho bạn rất nhiều sự lựa chọn.

2. Những kỹ năng cần cho đầu tư chứng khoán

Không phải có kiến thức, có tiền và thường xuyên thắng lớn trên thị trường chứng khoán là bạn có thể thành công, kiếm được nhiều tiền. Trong quá trình đầu tư, bỏ nguồn vốn của mình ra bạn nên thường xuyên bổ sung thêm cho mình những kỹ năng cần thiết để tránh rủi ro các bạn nhé.

a, Hãy thường xuyên bổ sung kiến thức từ những cuốn sách nổi tiếng

Bạn hãy dành thời gian, tìm đọc thêm nhiều kiến thức về thị trường chứng khoán, cách đầu tư thông qua những cuốn sách hay và nổi tiếng. Việc làm này giúp bạn, không phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đi học các lớp đào tạo, mà vẫn có thể nắm được nhiều thông tin.

Có khá nhiều sách về đầu tư chứng khoán hay, dễ mua và nhanh hiểu. Một trong những cuốn hay mà bạn không nên bỏ qua, chính là cuốn “Làm giàu từ chứng khoán”, tác giả William O’neil đã được Việt Hóa.

b, Đọc báo

Ngoài chăm đọc sách, bạn cũng nên dành thời gian đọc báo các bạn nhé. Bởi có rất nhiều bài báo, có cung cấp về kiến thức kinh doanh như trên trang web Bloomberg.com. Từ việc đọc báo nhiều, bạn sẽ học thêm được kiến thức về kinh doanh từ các ngành nghề khác nữa.

Thực tế thì có rất nhiều bài viết về chứng khoán, đã được chia nhỏ ra nên bạn hãy cố gắng đọc hết để hiểu được những thông tin trong đó, nó giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc tư duy tính toán khi đầu tư nhé. Bên cạnh đấy, bạn cũng nền tìm hiểu thêm thông tin ở trên Investopedia, Google…

c, Học đầu tư chứng khoán từ những người thành công

Khi mới bắt đầu vào tìm hiểu về chứng khoán, để có được cảm hứng bạn nên tìm hiểu về những nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại, từ chia sẻ cũng như cách làm việc của họ sẽ giúp bạn có niềm tin với thị trường chứng khoán.

đầu tư chứng khoán học hỏi từ những người thành công

Trong đấy, những người thành công trong thị trường chứng khoán có thể kể đến như: Warren Buffett; Jesse Livermore; George Soros; Benjamin Graham; Peter Lynch; John Templeton; Paul Tudor Jones… Với những cái tên này, khi tìm hiểu các bạn sẽ thấy ở họ mỗi người đều có một quan điểm, trường phái nhưng lại rất thực tế và được nhiều người ngưỡng mộ.

d, Theo dõi thị trường

Đọc báo, đọc sách và học theo những nhà đầu tư chứng thành công rồi, bạn cũng hãy dành thời gian cho việc theo dõi về thị trường nữa các bạn nhé. Hiện nay, có những trang tin tức bạn có thể đọc về chứng khoán như: CafeF, StockBiz hay VietStock, trên các trang này có rất nhiều thông tin hay, hữu ích và lời khuyên cho bạn về cách học đầu tư chứng khoán.

Bạn theo dõi thị trường chứng khoán để biết được sự giao động của nó, theo dõi bảng giá để biết cổ phiếu nào đang lên và cổ phiếu nào giả. Cứ thường xuyên như vậy, bạn sẽ có cho mình một cảm giác tốt hơn về thị trường chứng khoán. Ngoài những trang tin mà chúng tôi kể trên, các bạn cũng hãy xem thêm cả tivi nhé. Bởi trên đó, có khá nhiều khung giờ dành cho kinh tế nhất là chứng khoán, như là trong bản tin tài chính được phát sóng hàng ngày ở VTV1.

Qua nội dung bài viết, các bạn đã hiểu được những bước cơ bản đầu tiên khi đầu tư chứng khoán chưa? Đấy là yêu cơ bản nhất, mà các bạn nên nắm được và đừng bỏ qua nếu như không muốn số tiền lớn của mình bỏ ra đầu tư, mà lại chẳng thu lại được lợi nhuận gì các bạn nhé.

Sunflowertrails.org

5 (100%) 1 vote

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *