Tổng hợp toàn bộ lịch sử xe đạp

31 Tháng Tám, 2018 Sunflower 0Comments

Rate this post

Xe đạp là phương tiện di chuyển cực kỳ phổ biến đối với tất cả mọi người. Nó được sáng chế và đưa đến người dùng từ rất sớm. Lúc đầu chỉ là những chiếc xe đạp sơ khai, theo thời gian hiện nay những chiếc xe đạp được chế tạo công phu, nhiều kiểu dáng đẹp mắt. Còn có bao nhiêu bạn tò mò về lịch sử xe đạp? tất cả sẽ được bật mí cực kỳ chi tiết.

Xe đạp là gì?

Xe đạp là khái niệm được xuất hiện từ rất lâu đời, vào khoảng thế kỷ thứ 19. Xe đạp có thể dùng để di chuyển và được xem là một phương tiện 2 bánh. Nó được điều khiển bằng cách giữ thăng bằng khi sử dụng bàn đạp. Bánh trước, bánh sau, khung xe tất cả ghép lại tạo thành một thể thống nhất.

Xe đạp có thể trở thành một phương tiện được yêu thích, được phổ biến như ngày nay nó đã phải trải qua một quá trình lịch sử phát triển không đơn giản. Qua tất cả những cải tiến để có được thành phẩm như ngày nay, thực sự có nhiều mốc đáng để chúng ta nhìn lại.

Lịch sử xe đạp đầu tiên

“Cỗ máy đi bộ – Drais” – 1817

Đây chính là sự khai sinh đầu tiên trong lịch sử hình thành xe đạp. Chiếc máy đi bộ Drais do một người Đức phát minh, ông tên là Baron von Drais, đây là sản phẩm đầu tiên được được công bố cho người dùng với tên gọi là Laufmaschine (tên tiếng Đức, được hiểu là cỗ máy chạy bằng chân) do một người Đức tên là Baron von Drais phát minh. Vào 12/6/1817 cỗ máy đi bộ được đưa vào sử dụng lần đầu tiên. Lú đó ngài Baron von Drais đã đi được một đoạn đường dài tận 13km chỉ trong có 1 tiếng đồng hồ.

Cỗ máy đi bộ này còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau, lúc đầu là Laufmaschine trong tiếng Đức, còn trong tiếng Anh được gọi là Draisine, tiếng pháp được gọi là Draisiene/ hobby horse. Cái tên hobby horse được sử dụng vì thiết kế thời điểm đó hoàn toàn sử dụng gỗ.

Chiếc xe đạp đầu tiên có kích thước rất nặng, lên đến 22kg. Cả 2 bánh xe cũng được làm bằng gỗ nhưng đều được bọc sắt hết ở xung quanh, đồng nhất về kích thước. Bánh xe trước và bánh xe sau được thiết kế lắp thẳng hàng nhau và đồng nhất với khung gỗ để cân bằng toàn bộ xe.

Chiếc xe được vận hành bằng cách dùng chân điều khiển bằng cách dùng lực tỳ xuống đất để xe tiến về phía trước. Chiếc xe đạp đầu tiên này chưa có bàn đạp để tạo lực cho chiếc xe. Tuy nhiên, với sự sáng tạo đó, ông Drais vẫn được cấp bằng sáng chế chó phát minh của mình (1818). Mặc dù thời điểm ban đầu rất thô sơ nhưng nó vẫn được sản xuất hàng nghìn chiếc tại những thị trường Bắc Mỹ và Tây Âu. Tuy vậy, chỉ trong một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, xuất hiện thêm một nhược điểm to đùng đó là người sử dụng phải đối mặt với việc giữ thăng bằng phương tiện khi điều khiển. Vấn đề này gây ra quá nhiều vụ tai nạn trong thời gian sử dụng. Khuyết điểm này lúc bấy giờ chưa có cách khắc phục, do vậy tại nhiều thành phố lớn chính quyền đã cấm sử dụng luôn cỗ máy đi bộ này để đảm bảo giao thông, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Xe đạp Boneshaker/ Velocipede – 1860

Trải qua hơn 40 năm sau chiếc Drais được công bố trên thị trường, chiếc xe đạp Boneshaker được ra đời với nhiều thay đổi. Nó vừa có thêm bàn đạp, vừa có thêm trục khuỷu được lắp ráp luôn vào trục quay xe. Để tạo ra được chiếc Boneshake này, nhà phát minh Pierre Michaux – người Pháp đã giới thiệu công chúng vào năm 1865. Với tên gọi là Fast – food, nó nhanh chóng hình thành nên một cơn sốt cho người tiêu dùng. Mọi người đã đổ xô đi mua chiếc xe đạp này.

Sự tiến bộ của chiếc Velocipede thực sự rất thú vị, vì những bộ phận trên xe hầu như đã được thay thế bằng kim loại. Nổi bật nhất chính là độ xe được làm bằng gỗ, nhưng cả 2 viền xe đều được thay thế bằng kim loại cứng. Sự kết hợp này tưởng chừng như hoàn hảo, nhưng khi đưa vào thực tiễn thì lại xuất hiện thêm vấn đề nữa đó là họ không đi được địa hình gồ ghề vì quá xóc, tạo cảm giác khó chịu và ê ẩm cho người sử dụng. Lại tiếp tục đánh vào nhược điểm này, nên chiếc Boneshaker lại một lần nữa không được chào đón.

The High Wheel Bicycle – 1870

Theo thời gian, không chỉ có lịch sử xe đạp phát triển mà đối với nhiều lĩnh vực, thiết bị khác cũng phát triển mạnh mẽ. Sau khi chiếc Boneshaker bị trì hoãn tại thị trường, đến năm 1870 chiếc xe đạp bánh cao được sáng chế. Nó sử dụng vật liệu 100% là kim loại. Bỏ bớt những bộ phận bằng gỗ, với hình sáng không mấy tương quan vì bánh trước to bánh sau lại quá nhỏ.

Người sáng lập ra chiếc xe đạp bánh cao được đặt tên là Ariel do cặp sáng chế william Hillman và Jame Starley tạo ra. Họ đã khắc phục được nhiều nhược điểm trước đó như khối lượng nhẹ hơn, tốc độ xe nhanh hơn (24km/h), chiếc bàn đạp được đưa trực tiếp vào trục xe. Mặc dù chiếc Ariel chưa có lốp và nhíp như hiện nay, nhưng cả 2 nhà sáng chế đã khắc phục nhược điểm dang xóc trên địa hình gồ ghề bằng cách dùng cao su cứng làm lốp xe, thêm những nan hoa vào bánh xe để tạo sự chuyển động mượt hơn.

Cũng từ nhu cầu đáp ứng người sử dụng, nhất là đối tượng con gái, ông James Starley tiếp tục công bố thêm những mẫu xe đạp khác gọi là salvo. Nó chính là chiếc xe đạp đầu tiên trong lịch sử có dùng đến xích, bánh răng cưa thiết kế phù để sao khi đạp một vòng là có lực đẩy xe tiến về phía trước. Tất cả nan hoa được thay thế toàn bộ là kim loại. Xe đạp salvo có 2 bánh để song song nhau, thêm một bánh nhỏ hơn để đằng trước, bạn có thể hình dung đến chiếc ghế ngồi làm bằng bánh xe vậy.

Trong thời điểm đó, xe đạp bắt đầu được thịnh hành, bởi mẫu thiết kế này dễ điều khiển hơn, giá thành cũng rẻ, thêm vào đó còn duy trì được tốc độ, duy trì được sự an toàn, đặc biệt là nó cũng nhẹ hơn hẳn khi so với phát minh cũ.

Chiếc xe Kangaroo – 1878

Chưa dừng lại ở đó, vào năm 1878, thêm phát minh mới do  Otto và Wallace đưa đến. Đây mới tính là chiếc xe đạp phổ biến đầu tiên với thiết kế đầy đủ hệ thống dĩa, sên. Chiếc xe có tên gọi là Kangaroo, vẫn với bánh trước to hơn hẳn bánh sau nên dễ dàng đạt được tốc độ nhanh vượt bậc. Những nhà phát minh đã nghiên cứu và cho rằng, bánh xe trước khi khi đạp xe sẽ tạo ra được lực lớn khiến quãng đường di chuyển dài hơn hẳn.

Cũng vì nguyên lý vận động này mà thời điểm 1878 rất nhiều nhà sản xuất tranh giành nhau tính thương mại bằng chiếc kangaroo này. Vì sự phổ biến của nó, nên cái tên Bicycle – Xe đạp đã được gọi chung cho phương tiện di chuyển bằng 2 bánh, sử dụng sức người để đạp tạo lực cho phương tiện di chuyển về phía trước.

Khiếm khuyết lớn nhất đối với những chiếc xe đạp tại thời kỳ này chính là chỗ ngồi quá cao, không phải chân ai cũng đủ dài, thêm vào đó là phần trọng lực bánh trước bánh sau không cân đối khiến người điều khiển khó phân bổ lực di chuyển. Chiếc xe này chủ yếu đi được trên đường bằng, vì khi gặp địa hình dốc, hay địa hình gồ ghề là xe sẽ bị nhào về phía trước, trong khi chân lại ở vị trí bàn đạp, khó giữ được thăng bằng. Những nguy hiểm vật lý gây chấn thương là khó tránh khỏi.

The Bayliss Thomas – 1879

Vào năm 1879 ông Bayliss Thomas lại đưa đến người tiêu dùng một sản phẩm mới nữa là chiếc xe đạp được làm bằng khung thép những để rỗng ruột bên trong. Ông hạ phần yên xuống thấp hơn, đưa vào phần trung tâm để giữ thăng bằng, khắc phục nhược điểm của những xe đạp trước đó.

Cũng trong năm 1879, nhà phát minh Harry John Lawson (người Anh) đã đưa ra mẫu xe mới đầu tiên có sử dụng dây sên. Dây này được nối giữa trục của bánh trước và bánh sau để người sử dụng dễ dàng điều khiển hơn. Chính chiếc xe đạp này là tiền thân sát với những chiếc xe đạp ngày nay chúng ta đang đi. Hầu như những nhược điểm đã khắc phục hết, nên nhiều doanh nghiệp đã sản xuất một loạt với số lượng khổng cực lớn.

Thời kỳ hoàng kim của xe đạp (1880 – 1899)

– 1880 chiếc xe đạp 3 bánh có kích thước đồng nhất và thiết kế song song được E.C.F. Otto phát minh. Người điều khiển xe đạp sẽ ngồi tại vị trí ở giữa và dùng vận chân vận hành. Mẫu xe này được sản xuất ít vì quá trình sử dụng, điều khiển phức tạp, gây nhiều khó khăn.

– 1885 chiếc xe đạp 2 bánh có kích thước tương đồng được lắp ráp thẳng hàng nhau trên khung kim loại rỗng ruột được phát hành do ông John Kemp Starley, cháu trai của James Starley. Chiếc xe đạp này được trang bị rất đầy đủ từ phanh, đệm, sên, dĩa. Nguyên mẫu này chính là chiếc xe đạp như ngày nay chúng ta đi.

– 1888 chiếc lốp xe đạp được phát hành bởi John Dunlop sáng chế. Nhờ chiếc lốp xe cao su này mà người vận hành cảm thấy êm du hơn trên những chặng đường gồ ghề. Nó đã khắc phục được hoàn toàn những khiếm khuyết của nhiều loại xe trước đó. Đồng thời chiếc xe đạp thời đó được kết hợp với khung thiết kế dimon đã đưa đến một sự vận hành trơn tru. Tất nhiên là nó cũng an toàn hơn đối với người sử dụng. Khi di chuyển cũng tạo được sự thoải mái.

Khi tất cả những nhược điểm đã được khắc phục thì chiếc xe đạp bắt đầu trở nên thịnh thành, sử dụng ở mọi tầng lớp tại khu vực Bắc Mỹ, tại khu vực Châu Âu.

Thời kỳ phát triển của xe đạp thế kỷ XX đến nay

Cho đến nay chiếc xe đạp ngày càng trở nên quan trọng với tất cả mọi người. Nó đã trở nên cực kỳ thịnh hành cho đến khoảng năm 1990. Bắt đầu từ những năm 1990 – 1910 thì nhu cầu sử dụng bắt đầu bị giảm đi rõ rệt bởi chiếc xe hơi đầu tiên đã được công bố ra đời. Chỉ sau đó 10 năm tại Mỹ, chiếc xe đạp dần trở thành một thiết bị trang trí, một món đồ chơi của những đứa trẻ. Đến 1940, những nhà sản xuất vì nhu cầu thương mại nên đã sản xuất xe đạp dưới dạng đồ chơi cho trẻ con.

Đối với khu vực châu Âu, có vẻ nền kinh thế phát triển chậm hơn nên họ vẫn có xu hướng sử dụng phương tiện xe đạp để đi lại..

Vào đầu thế kỷ 20, những chiếc xe đạp bắt đầu được thiết kế trạng trọng hơn với hệ thống lốp, nhíp được sử dụng một cách hoàn hảo. Cùng thời điểm ô tô được ra đời, cũng là thời điểm chiếc xe đạp được hoàn thiện nhất. Xe đạp bắt đầu được đưa vào thi đấu như một môn thể thao quốc tế.

Đến giữa thế kỷ thứ 20, xe đạp được hoàn thiện như ngày nay, bên cạnh việc sử dụng làm phương tiện di chuyển, làm đồ chơi, đồ trưng bày thì nó còn được đáp ứng cho sở thích của những người đam mê.

Bước vào thế kỷ 21, xe đạp được cải tiến vượt bậc khi mà ứng dụng công nghệ đã quá phổ biến. Khung xe lốp xe, kiểu dáng xe, chất liệu xe… tất cả đều được thiết kế đẹp mắt, loại hình đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách giữ thăng bằng khi đi xe đạp

Nhìn chung, Mỗi chiếc xe đạp chúng ta đi lại như ngày hôm nay đề có nguồn gốc sáng chế không hề đơn giản, để có chiếc xe đạp sử dụng đi lại như một phương tiện thiết yếu hiện nay, nó đã phải trải qua quá trình lịch sử rất lâu. Qua nhiều nghiên cứu, sáng tạo mới có thể tạo ra được những siêu phẩm mà chúng ta vẫn lựa chọn như ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *