Ntr là gì? Thông điệp của Ntr trong cuộc sống hàng ngày

ntr là gì
16 Tháng Mười Một, 2018 Sunflower 0Comments

5 (100%) 1 vote

Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi câu từ chúng ta nói với nhau thường có chứa rất nhiều thuật ngữ và Ntr cũng không phải là một ngoại lệ các bạn ạ. Vậy thực chất Ntr là gì? Thông điệp của Ntr trong cuộc sống hàng ngày mà mỗi người cần biết và cảm nhận là gì. Tất cả những điều này sẽ được chúng tôi giải đáp đến bạn đọc trong bài viết sau đấy, chắc chắn đó là nội dung hay và ý nghĩa mà mỗi chúng ta nên biết.

1. Ntr là gì?

Thuật ngữ Ntr được viết tắt từ “Netorare” của tiếng Nhật, được dùng để nói về nhân vật được xác định trong thể loại anime, manga hoặc là eroge (hentai game) có nội dung chính là xoay quanh câu chuyện về một người phụ nữ (có thể là người yêu, bạn gái hoặc là vợ) của người nam là nhân vật chính trong truyện bị người đàn ông khác (người này là nhân vật nam phụ) chiếm đoạt hoặc là cướp mất người phụ nữ kia. Trong trường hợp này, người phụ có thể tình nguyện hoặc là không.

ntr là gì

Các dạng của Ntr gồm có:

Dạng một là người phụ nữ của nhân vật chính, bị nhân vật phụ cướp đoạt hoặc là bị người khác thực hiện những hành động xấu với mình và người này vẫn một lòng yêu thương nhân vật chính rất nhiều.

Dạng thứ hai, là nhân vật nam phụ có thể sẽ cưỡng hiếp hoặc là làm một hành động xấu nào đấy với người phụ mà nhân vật chính yêu. Kết quả của mối tình duyên trái này, người phụ nữ đó sẽ quay sang yêu nhân vật phụ rồi hai người họ lên kế hoạch để có thể giết được nhân vật chính mà chung sống với nhau.

Thế loại thứ ba trong Ntr là người phụ nữ này sẽ tình nguyện hiến dâng, đi theo chung sống cùng với nhân vật phụ và từ bỏ nhân vật chính. Trong tình huống này, nhân vật chính sẽ bị cắm sừng.

Áp dụng thực tế các dạng của Ntr trong cuộc sống của mình, thì chúng ta dễ dàng nhận ra được nó rất sát và thực tế. Đã có rất nhiều câu chuyện buồn, nhiều gia đình tan nát chỉ vì một thứ tình cảm vô hồn mà theo đúng dạng của Ntr đem đến.

Ví dụ

Hùng và Hương yêu nhau đã 3 năm, hai người họ đang lên kế hoạch về chung một nhà thì trong một lần đi ăn cưới bạn của Hùng, Hương đã gặp Thắng. Sau lần gặp gỡ này, hai người có tình cờ gặp lại nhau vài lần và Thắng chủ động xin số điện thoại Hương. Từ đấy hai người thường xuyên gặp mặt nhau mà không có Hùng, để rồi một ngày trong cơn say Thắng đã đưa Hương vào nhà nghỉ và hai người qua đêm cùng nhau. Kể từ đêm đấy, Hương quyết định chia tay Hùng đến với Thắng, mặc cho anh ấy có nói gì.

Theo ví dụ này, thì Hương sau khi bị Thắng chiếm đoạt đã quyết định từ bỏ Hùng và đến với người thứ ba kia, để lại cho người chồng sắp cưới của mình rất nhiều nỗi buồn. Đây chính là một dạng của Ntr.

Thực tế thì đây chỉ là một ví dụ nhỏ, trong cuộc sống của chúng ta còn rất nhiều trường hợp của Ntr mà các bạn có thể bắt gặp được. Bởi từ ý nghĩa của Ntr, thì mọi người chỉ cần hiểu đơn giản chính là “cướp bồ”, đó là một tình yêu đẹp có thể sẽ bị cướp từ người thứ ba mà thôi.

2. Quan điểm về Ntr

Qua khái niệm và chúng tôi đưa ra, có rất nhiều quan điểm của người xem nói về Ntr khi xem phim hoặc là đọc truyện. Trong đấy, nó thể hiện qua những quan điểm cơ bản sau:

Thứ nhất, có rất nhiều cho rằng Ntr là một thể loại để lại khá nhiều tình tiết gây phản cảm, đã phản ánh xã hội quá khắc nghiệt làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần và tình yêu của những người yêu nhau, gây cho người xem một cảm giác bực tức, ức chế cũng như phẫn nộ.

hệ quả ntr trong cuộc sống

Thứ hai, những tình tiết và cốt truyện của thể loại này cũng khiến cho rất nhiều độc giả cảm thấy phẫn nộ, bức xúc thay cho nhân vật chính, người nam bị cướp mất người phụ nữ của mình, bởi trong đó như là mình hình ảnh người đàn ông ấy bị số phận trêu đùa. Nhưng vì tình tiết khá hay và đặc sắc, có rất nhiều tác giả đã khiến cho khán giả chìm đắm vào từng nhân vật và cho họ thấu hiểu được cảm xúc của nhân vật chính.

Thứ ba, nói về nghệ thuật thì đây là một thể loại quá thành công bởi nó có thể khiến khán giả có được một cảm xúc chân thực nhất với từng nhân vật. Nhưng nếu xét về cuộc sống, khi sự thực của nghệ thuật đấy khiến cho khán giả cảm thấy quá tiêu cực trong tình yêu lại không ổn mà rất nhiều câu truyện thể loại Ntr không được mọi người đánh giá tốt. Nhưng vẫn có nhiều độc giả họ yêu thích thể loại này và họ thấy một sự thật rõ ràng, không phải chỉ có trong truyện mà đời sống cũng có, ai cũng có thể gặp phải. Nên thay vì tiêu cực, uất ức thì là chấp nhận và thấy bình thường.

Đây là những quan điểm của nhiều độc giả khi xem, đọc truyện thể loại Ntr đưa ra. Còn với bạn thì sao? Bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy đón đọc một tác phẩm Mte để đưa ra quan điểm bạn nhé.

3. Thông điệp Ntr trong cuộc sống

Thực tế thì các tác giả viết truyện, các nhân vật họ xây dựng đều có những ý nghĩa và nguồn thông điệp riêng muốn gửi đến người đọc. Trong Ntr cũng không hề ngoại lệ, dựa vào theo chính quan điểm, khái niệm và các thể loại của nó chúng ta cũng hiểu được phần nào đúng không các bạn.

Thông điệp đầu tiên mà thể loại này mang đến cho bản thân mỗi người là, trong tình yêu có rất nhiều điều không thể biết trước. Cứ yêu hết mình và chấp nhận nỗi buồn, nếu như có một ngày bạn rơi vào tình cảnh như nhân vật chính trong truyện, nhưng thay vì buồn phiền như người đó bạn phải mạnh mẽ bước ra và đừng bao giờ nghĩ điều đấy là do số phận đã sắp đặt sẵn.

Tiếp đến, việc có tình cảm với một ai đó là chuyện không ai cấm được bạn. Nhưng nhìn vào các nhân vật trong Ntr, các bạn đừng bao giờ bước vào bởi việc chiếm đoạt một tình yêu, người phụ nữ của người khác nó không xứng đáng với bạn nếu như mình một người đàn ông. Hãy biết cách cân bằng tình cảm của mình, để hài hòa giữa cả ba.

Bạn đừng bao giờ sống quá thủ đoạn, cướp lấy tình cảm của người khác bằng mọi cách, gây đau khổ cho nhiều người chỉ để thỏa mãn sự ích kỷ của mình. Điều này sẽ rất khó với nhiều người, đó là điều ai cũng hiểu nhưng các bạn ạ sống chân thực hạnh phúc hơn là việc lấy hạnh phúc người khác, họ đau khổ thì thâm tâm bạn cũng sẽ chẳng thích thú hơn.

Đây là những thông điệp mà tác giả cảm nhận được khi xem, tìm hiểu về Ntr. Hi vọng cũng sẽ có nhiều bạn đồng tình với ý kiến của tôi, xem các tác phẩm Ntr để hiểu rõ hơn những tình huống mà trong tình yêu mình có thể bắt gặp mà biết cách cân bằng cảm xúc, cuộc sống nếu như có một ngày không may mình cũng chính là nhân vật của Ntr các bạn nhé.

Qua phân tích trong bài, các bạn đã hiểu Ntr là gì rồi chứ? Hi vọng nếu bạn có đọc, tìm hiểu về thể loại này thì đừng có cho mình một tâm trạng tiêu cực, uất ức vì các nhân vật được xây dựng mà hãy coi đó là một điều bình thường và nó cũng có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống của mình các bạn nhé.

Sunflowertrails.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *