Phượt là gì? Tại sao giờ nó lại là một trào lưu trong giới trẻ

21 Tháng Chín, 2018 Sunflower 0Comments

“Phượt” một từ ngữ đã không còn xa lạ đối với chúng ta hiện nay, nó được nhiều người nhắc tới và rất thích hợp để mỗi người có những trải nghiệm tuyệt vời. Vậy, phượt là gì? tại sao bây giờ giới trẻ lại đi theo nó như một trào lưu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích để có được câu trả lời cho những câu hỏi trên thông qua nội dung trong bài viết dưới đây.

1. Phượt là gì?

Hiểu rất đơn giản thôi các bạn ạ, phượt là hình thức du lịch bụi bằm với những trải nghiệm lý thú tại một mảnh đất mới với việc ngồi trên một chiếc xe và thong rong trên đường.

Bạn đi phượt, sẽ không cần phải chịu ảnh hưởng của bất cứ một hướng dẫn viên du lịch nào? những điểm đến và dừng chân của hành trình sẽ là do bạn tự đưa ra và quyết định.

Phượt đem lại cho người đi những cảm giác vô cùng mới lạ, đó là cảnh đẹp của núi rừng hoang sơ, là những dải bình minh tuyệt đẹp trên biển. Hay, đi phượt bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác dầm mưa, trèo đèo lội suối… đưa đến cho người đi những thử thách mới lạ yêu cầu họ phải vượt qua được để biết giới hạn chịu đựng của bản thân. Đó cũng chính là lý do, để phượt trở thành một trào lưu mà giới trẻ họ yêu thích theo đuổi.

Khác với du lịch bình thường, du lịch phượt bạn sẽ đi được nhiều nơi hơn và có những trải nghiệm đặc biệt hơn.

2. Tại sao ngày nay giới trẻ lại thích phượt?

Để trả lời cho câu hỏi, tại sao ngày nay giới lại thích đi phượt? các bạn hãy tham khảo những lý do mà chúng tôi đưa ra nhé. Chắc chắn, với những lý do đó đảm bảo các bạn sẽ không còn đặt câu hỏi nữa mà cũng sẽ muốn xách balo lên và đi đó.

Đi phượt để nâng bản ngã của bản thân

Thay vì cứ ngồi một chỗ, hay đi du lịch theo tour tuyến của các công ty du lịch, chúng ta chỉ biết đến những điểm đó qua những lời giới thiệu của bản thân và đã được lo sẵn chỗ ăn nghỉ, phương tiện đi lại. Thì bạn hãy đi phượt, để biết được thêm nhiều điều mới lạ mà có trải nghiệm thực sự mới thấu hiểu.

Bản ngã là gì? là những kiến thức, kinh nghiệm của mình trong cuộc sống được tích lũy qua trải nghiệm thực tế ở miền đất mới. Bạn tới đó, cùng ăn cùng ở và tìm hiểu về phong tục, tập quán của mảnh đất mình đã đặt chân. Nâng cao thêm sự hiểu biết về văn hóa, kỹ năng giao tiếp làm sao cho phù hợp với từng đối tượng.

Nếu như đi du lịch bình thường, bạn sẽ được sống trong cảm giác thư giãn và được quan tâm chăm sóc tận tình từ nơi ăn chốn ở nhưng để bạn tiếp xúc với người dân địa phương và hiểu thêm về văn hóa thì rất khó. Nhưng, với đi phượt thì điều đó lại cực kỳ đơn giản. Thế nên, giới trẻ ngày nay họ là những con người năng động, không muốn suốt ngày ngồi một chỗ chỉ biết cắm mắt vào máy tính điện thoại hay công việc họ chọn phượt để hoàn thiện mình hơn.

Đi phượt để biết giới hạn của bản thân

Đi phượt là vất vả lắm các bạn ạ, hãy cứ tưởng tượng nhé: ngồi trên một chiếc xe máy trên hàng trăm km, nắng mưa đều đến đầu, cảm giác mệt mỏi cả thể xác lẫn tâm hồn đều có đó. Các bạn cũng sẽ không có được những bữa ăn ngon, giấc ngủ sâu và ấm áp đâu.

Nhưng, đó là những giới hạn của bản thân nếu như ai thực sự muốn biết khả năng chịu đựng của mình đến bao nhiêu? Khó khăn gian khổ ra làm sao? Thì họ sẽ không ngần ngại điều đó. Còn nếu, bạn là người sợ vất vả, khó khăn mệt nhọc thì phượt không phù hợp với bạn.

Trong cuộc sống của chúng ta, mọi thứ không phải tất cả đều hoàn hảo thế nên biết được giới hạn của bản thân là biết mình có thể chịu đựng những khó khăn, thủ thách ra làm sao? Vượt qua được khó khăn của phượt, chính là cách bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết trong cuộc sống.

Đi phượt để hòa mình vào thiên nhiên

Đi phượt thích lắm nhé, các bạn sẽ được ngắm phong cảnh đẹp, rất dễ có thể bắt được những hình ảnh độc mà chỉ là khoảnh khắc.

Cảm giác thong rong trên những cung đường, nhìn ngắm phong cảnh bạn sẽ thấy thiên nhiên đất nước ta thật tươi đẹp. Nếu bạn muốn tắm thác, tắm suối hay tắm biển thì ngay lập tức có thể thực hiện điều đó. Còn nếu như, bạn muốn đêm nay được ngủ lại để ngắm cảnh về đêm ngoài trời của mảnh đất mới tới nó thú vị ra làm sao? Bạn cũng có thể thực hiện điều đó bằng cách cắm trại, nấu ăn và tận hưởng.

Đi du lịch theo tour, bạn rất khó thực hiện được điều này? Tại sao? Dễ hiểu mà đúng không các bạn, vì chúng ta đã có sẵn các hành trình, điểm đến và phải thực hiện theo nó. Như vậy, liệu có thể có những hành động bộc phát cùng với thiên nhiên như phượt không?

Việt Nam mình có rất nhiều phong cảnh đẹp, nhiều điều lý thú khi còn trẻ thay vì cứ đi du lịch theo những lịch trình các bạn hãy thử một lần hòa vào thiên nhiên bằng du lịch phượt nhé. Chắc chắn, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn rất nhiều.

Du lịch phượt để giảm stress

Rất nhiều người họ chọn phượt để quên đi những mệt mỏi, căng thẳng của công việc, cuộc sống. Bởi, trong mỗi chuyến đi như vậy con người chúng ta sẽ có được rất nhiều trạng thái của cung bậc cảm xúc. Được hòa mình vào thiên nhiên, ngắm nhìn phong cảnh đẹp… rồi quên đi mệt mỏi đang hiện diện trong tâm trí họ.

Hiện nay, các bạn trẻ dù họ rất bản lĩnh nhưng trước những khó khăn của áp lực công việc thì cảm giác mệt mỏi, stress vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống. Thay vì cứ phải bù đầu và bị cảm giác đó cuốn đi, họ chọn đi phượt để giải tỏa tâm trạng và sau mỗi một chuyến đi trở về sẽ tìm ra được hướng đi mới tốt đẹp hơn.

Các bạn ạ, khi còn trẻ đừng ngại khó khăn hãy thử một lần đi phượt để biết được cảm giác bụi bặm mà ý nghĩa nó như thế nào? nhưng hãy thực hiện chuyến đi của mình một cách an toàn nhé.

Tin liên quan:

Nghĩa từ phượt trong tiếng anh và một vài từ viết tắt khác

Với những thông tin mà chúng tôi đưa ra, hi vọng đã giúp cho các bạn đã có được cho mình câu trả lời phượt là gì? cũng như hiểu được tại sao đó đang là một trào lưu trong giới trẻ. Nếu như, bạn đang có ý định thực hiện một chuyến phượt, thì đừng ngại nữa hãy xách balo lên và đi thôi các ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *